Du học thạc sĩ phần lan

Phần Lan chiếm giữ vị trí số 2 trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu do diễn đàn kinhTheo WEF, thành công của nước này có được là nhờ thể chế tốt và khả năng quản trị kinh tế vĩ mô rất cạnh tranh. Thêm vào đó, quốc gia này còn được đánh giá cao trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ và phát minh.

Phần Lan luôn là quốc gia được đánh giá cao khi có nền kinh tế phát triển cạnh tranh nhất thế giới, tham nhũng thấp, đất nước “Xanh” và hòa bình, chất lượng cuộc sống của người dân tốt hàng đầu. Là đất nước có nền giáo dục với trình độ cao và cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất.

Công dân Phần Lan được miễn phí học từ Tiểu học đến Đại học. Đó là một quốc gia tập trung nhiều sinh viên trên thế giới nhưng luôn có chỉ số bình đẳng và tự lập cao.

Phần Lan có khoảng 29 trường Đại Học khoa học ứng dụng và 20 trường Đại Học Hàn lâm đào tạo gần 400 chương trình học quốc tế trong đó có nhiều chương trình dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Phần Lan có hệ thống giáo dục chất lượng cao và đạt chuẩn thế giới

Ngôn Ngữ: Các ngành học của Phần Lan chủ yếu được dạy và đào tạo theo tiếng Anh, và ngôn ngữ giao tiếp chung cũng là tiếng Anh.
Làm thêm ở Phần Lan: Sinh viên được phép đi làm thêm 20h một tuần và tất cả các ngày nghỉ lễ, tết trong năm. Lương làm thêm 10-20 EUR/h. Sau khi tốt nghiệp, tùy theo điều kiện mà sinh viên có thể ở làm 1 – 2 năm hoặc lâu hơn nữa.
Chí phí sinh hoạt: Tổng chi phí sinh hoạt là 400 – 500 EUR một tháng bao gồm nhà ở nằm khoảng 150 – 200 EUR; Tiền ăn, dụng cụ học tập, sách vở dao động từ 150 – 200 EUR; Chi phí cá nhân, đi lại 50 EUR.

Với những đánh giá cao về chất lượng đào tạo, chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế đã thu hút lượng sinh viên quốc tế đến học tập đặc biệt đối với chương trình Master tại Phần Lan.

Click Đăng ký tư vấn để được hỗ trợ và tư vấn hoặc đến các địa chỉ các văn phòng Việt Global nơi bạn sống gần nhất.

Chúng tôi là một trong những đơn vị tư vấn du học uy tín, chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học gần 15 năm qua tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi tuyển du học sinh Việt Nam đến học tập ở hơn 20 quốc gia với các chương trình học tiếng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và khóa học ngắn hạn.

Sở hữu một tấm bằng thạc sỹ tại nước ngoài là mong muốn của nhiều sinh viên Việt Nam có năng lực và tham vọng hơn với tương lại của mình. Và du học Phần Lan 2017 đang là điểm đến được quan tâm nhiều nhất bởi lợi thế về chất lượng giáo dục và cuộc sống an toàn và sôi động tại đây.

Để apply học thạc sỹ tại Phần Lan có cần kinh nghiệm hay không và cần bao nhiêu là đủ tùy thuộc vào ngành học và hệ thống trường đại học bạn chọn. Những thông tin mà VNPC cung cấp dưới đây sẽ hữu ích hơn cho bạn.

Học thạc sỹ tại Phần Lan có cần kinh nghiệm hay không?

1. Học thạc sỹ tại trường đại học nghiên cứu.

Du học thạc sĩ phần lan
Thạc sỹ nghệ thuật (master of arts với các ngành nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc), thạc sỹ xã hội học (master of social sciences). Các chương trình thạc sỹ đều miễn học phí.

Sinh viên Phần Lan thường học thẳng từ bachelor lên master theo khung học 5 năm của Châu Âu (3 năm cử nhân và 2 năm thạc sỹ).

Kinh nghiệm vì thế hầu như không hoặc chỉ hơi ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển. Một vài chương trình như marketing hay entrepreneurship họ có thể cộng thêm điểm cho những người có kinh nghiệm.

Tuy vậy, điểm xét tuyển chủ yếu vẫn phụ thuộc vào mức độ thích hợp ngành, bằng cử nhân, điểm GPA, Gmat (Gre) (nếu trường yêu cầu) và interviews (nếu có). Các bạn sẽ không phải thi đầu vào mà chỉ nộp hồ sơ rồi đợi kết quả thôi.

2. Học thạc sỹ ở các trường đại học ứng dụng (University of Applied Sciences).

Chương trình thạc sỹ tại các trường đại học ứng dụng thường yêu cầu ít nhất 3 năm kinh nghiệm vì các ngành học chủ yếu tập trung vào đào tạo nghiệp vụ thực tế và ít lý thuyết hơn bên phía đại học nghiên cứu.

Những ngành học thường thấy ở các trường này thường liên quan đến dịch vụ như khách sạn du lịch, chăm sóc sức khoẻ, y tế công cộng, quản lý công nghiệp, thông tin, thể thao…

Với những bạn học những ngành này, không có cách nào để thương lượng nếu kinh nghiệm ít hơn 3 năm. Kinh nghiệm làm việc này thường sẽ tính từ ngày bạn tốt nghiệp cử nhân cho đến ngày 31/7 của năm bạn đăng ký học thạc sỹ.

Một lưu ý nữa đó là chương trình thạc sỹ ở các trường này rất chú trọng về thực hành, thường chỉ có 60 - 90 credits (sẽ có thể là vấn đề nếu bạn muốn học tiếp lên tiến sỹ, nhưng bằng thạc sỹ này có giá trị tương đương (để tính lương) với bằng thạc sỹ ở các trường nghiên cứu khi đi làm công sở).

Nên thời gian học chỉ 1-1.5-3 năm. Yêu cầu tiếng Anh có thể thấp hơn ở các trường đại học nghiên cứu nhưng có một kỳ thi đầu vào thạc sỹ bằng cách đọc trước tài liệu, thi viết và thảo luận nhóm. Kỳ thi này có thể không được tổ chức ở nước ngoài nên bạn phải qua Phần Lan thi.

3. Các chương trình Executive MBA

Các chương trình này ở đâu cũng mất rất nhiều tiền và ở Phần Lan cũng không ngoại lệ.

Một chương trình như thế này tốn khoảng hơn 43800 euros/ năm chưa kể thuế tại trường đại học Aalto (Aalto Executive Education). Khi muốn đăng ký học, bạn cần ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp ở vị trí quản lý hoặc chuyên gia.

Tất nhiên với những chương trình thế này sẽ mang lại những lợi ích to lớn về mặt networking, kinh nghiệm quản lý, và các trường cũng tạo điều kiện cho người học đi học trao đổi quốc tế nhiều hơn, tiếp xúc với các chuyên gia kinh tế và giảng viên quốc tế nhiều hơn.

Nếu bạn quan tâm đến du học Phần Lan 2017 và muốn tìm hiểu thông tin về yêu cầu kinh nghiệm và cách apply bậc học thạc sỹ thì hãy tới Văn phòng tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường thích hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả.

Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao.

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Theo báo cáo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới năm 2017, ngành này tăng trưởng 4,6% so với tỉ lệ tăng trưởng 3% của nền kinh tế toàn cầu.

1/5 công việc mới được tạo ra bởi ngành du lịch.

Ngay cả khi cuộc khủng hoảng kinh tế tác động đến nhiều ngành công nghiệp trong những năm gần đây, ngành du lịch và khách sạn vẫn là một trong những khu vực tăng trưởng việc làm nhanh nhất. Đây cũng là ngành đem đến những công việc thú vị với lương thưởng hấp dẫn cho các cá nhân tài năng.

Tại Phần Lan, đóng góp trực tiếp của ngành du lịch, khách sạn năm 2017 là 4,3 tỉ Euro, chiếm 1,9% tổng GDP nước này và tạo ra 51.000 việc làm.

Với thiên nhiên tươi đẹp, bầu không khí trong lành bậc nhất, mức sống cao và tiêu chuẩn dịch vụ khắt khe, Phần Lan đem đến môi trường học tập và thực hành chuyên nghiệp cho sinh viên ngành này.

Du học thạc sĩ phần lan


Trong đó, tập chung vào ngành “công nghiệp không khói”, ngành Du lịch – khách sạn năng động và chuyên nghiệp đã và đang tạo ra nhiều giá trị nhất.

Vậy du học Phần Lan ngành Nhà hàng khách sạn học tại đâu tốt và tiết kiệm chi phí? Cùng Du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Đại học ứng dụng Haaga- Helia
Đại học Ứng dụng Haaga- Helia (Haaga – Helia University of Applied Sciences) được đánh giá là một trong những trường khoa học ứng dụng lớn nhất Phần Lan. Haaga – Helia có tất cả 6 cơ sở đào tạo (Campus) được đặt tại các thành phố Helsinki, Porvoo và Vierumäki.

Các chương trình đào tạo của Haaga- Helia kéo dài từ 3.5 đến 4.5 năm tùy theo từng chuyên ngành. Với Chương trình đại học sẽ bao gồm 210 tín chỉ, riêng đối với ngành Báo chí là 240 tín chỉ. Chương trình Thạc sĩ với tổng 90 tín chỉ được giảng dạy từ 1.5 năm đến 3 năm.

Đối với ngành Du lịch nhà hàng khách sạn tại Haaga được đào tạo và tuyển sinh như sau: Chương trình Đại học – Degree Program in Tourism nhận bằng cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn (Bachelor of Hospitality Management) với tổng 210 tín chỉ và số lượng tuyển sinh hàng năm thường có sự thay đổi.

Tuy nhiên thay đổi không đáng kể. Kỳ mùa thu năm 2015, Đại học Ứng dụng Haaga – Helia tuyển sinh 40 học sinh cho khóa học Cử nhân du lịch của trường.

Chương trình Thạc sĩ: Master of Hospitality Management – Thạc sĩ Quản trị nhà hàng khách sạn mỗi năm Haaga tuyển sinh 15 học sinh cho một kỳ nhập học của mình

2. Đại học Ứng dụng Laurea
Là trường Đại học tọa lạc tại Uusimaa, Phần Lan với 7 cơ sở tại Helsinki, Hyvinkää, Kerava, Espoo (tại Leppävaara và Otaniemi), Lohja,Porvoo và Vantaa.

Trường đào tạo các chuyên ngành khác nhau như Kinh doanh quốc tế, Công tác xã hội, Công nghệ thông tin hay Điều Dưỡng bằng tiếng Anh.

Với các bạn học sinh yêu thích lĩnh nhà hàng khách sạn, các bạn có thể tham gia học chương trình Cử nhân Kinh doanh nhà hàng (Restaurant Entrepreneurship) tại Đại học Ứng dụng Laurea trong thời gian khóa học là 3.5 năm.

3. Đại học Ứng dụng Saimaa
Đại học Ứng dụng Saimaa (Saimaa University of Applied Sciences) trước kia có tên gọi là Trường Ứng dụng Nam Karelia (South Karelia University of Applied Sciences) nằm tại Nam Kerelia của Phần Lan.

Trường có 20 chương trình giảng dạy với các ngành kỹ sư cơ khí, công nghệ sản xuất, kinh doanh quốc tế và Du lịch – Nhà hàng khách sạn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng khách sạn của Saimaa chỉ có chương trình Cử nhân và được đào tạo trong thời gian 3.5 năm.

4. Đại học Ứng dụng Lapland
Lapland University of Applied Sciences được hình thành bằng cách sát nhập 2 trường Đại học Khoa học Ứng dụng Rovaniemi và Trường Ứng dụng Kemi-Tornio từ tháng 1 năm 2014. Tọa lạc tại cực Bắc của đất nước Phần Lan, trường Đại học Ứng dụng Lapland là trường Đại học trung tâm của “Làng ông già tuyết” này.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn của Đại học Ứng dụng Lapland được giảng dạy trong 3.5 năm đối với chương trình cử nhân và tuyển sinh 20 sinh viên cho mỗi kỳ nhập học. Trường không có chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành du lịch nhà hàng khách sạn.

Đối với các bạn muốn theo học chương trình Sau đại học chuyên ngành học này, các bạn có thể học tại Trường Đại học Nghiên cứu Lapland (University of Lapland) với tên chương trình học là Tourism, Culture and International Management (TourCIM).

Đại học Khoa học ứng dụng Kajaani (KAMK).

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan, được thành lập vào năm 1992.

Trường có 8 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Phần Lan và 3 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Trong đó, du lịch khách sạn là một trong những ngành giảng dạy bằng tiếng Anh được nhiều sinh viên lựa chọn nhất.

Chương trình học bám sát thực tế cùng sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn đạt được thành tích cao trong học tập.

Yêu cầu đầu vào của ngành Quản trị Du lịch khách sạn tại Phần Lan

– IELTS 6.0 (đối với bậc Đại học)
– Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam
– Đỗ kỳ thi đầu vào của Phần Lan (Entrance Exam)

Trên đây là 5 trường đào tạo về Du lịch khách sạn tốt nhất Phần Lan. Nếu bạn còn câu hỏi nào về môi trường học tập, chương trình học bổng, chuẩn bị hồ sơ du học Phần Lan ngành Du lịch khách sạn, cũng như những câu hỏi về kỳ thi đầu vào của Phần Lan.

Trong đó, mức học phí trung bình khi theo học thạc sĩ khoảng 8.000 - 12.000 euro mỗi năm. Tuy nhiên cùng với việc thu học phí, các trường ĐH sẽ cấp nhiều học bổng trị giá từ 50% học phí trở lên. Sinh viên ưu tú còn được nhận thêm học bổng gồm sinh hoạt phí 7.000 euro.

Quy định này chỉ áp dụng với khóa tuyển sinh mới vào năm 2017, sinh viên nhập học trước đó vẫn được miễn học phí. Tuy nhiên, chương trình đào tạo tiến sĩ vẫn tiếp tục không thu học phí người học.

Bên cạnh đó, khi du học Phần Lan để học lên Thạc sĩ thì không thể không biết đến các gói học bổng 100% học phí sau đây:

1. Học bổng chương trình Quản trị kinh doanh MBA chất lượng Hoa Kỳ

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) - trường ĐH đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được IACBE (Hội đồng kiểm định quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành kinh doanh) kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục - được thiết kế theo tiêu chuẩn MBA tiên tiến của Hoa Kỳ.

Với mục tiêu đào tạo học viên bổ sung vào đội ngũ nhân lực trình độ cao trong nền kinh tế tri thức, có phẩm chất, hiểu biết bao quát về kinh tế, giúp học viên trở thành những nhà quản trị năng động và thành đạt, có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm đối với xã hội.

Đồng thời rèn luyện sự nhạy bén trong môi trường kinh doanh, phát huy kỹ năng giải quyết vấn đề, ra quyết định.

Nâng cao khả năng thích nghi của học viên với sự thay đổi của môi trường và có đủ khả năng học lên trình độ tiến sĩ. Với lộ trình đào tạo trong vòng 1,5 năm, đủ để cho nhiều thế hệ trẻ có khát vọng được đào tạo trở thành những lãnh đạo có đẳng cấp quốc tế.

2. Học bổng chương trình Khoa học máy tính MCS theo 2 định hướng: Nghiên cứu và Ứng dụng

Với hai định hướng đào tạo thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) nghiên cứu và ứng dụng, chương trình MCS tại SIU cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu trên nền tảng rộng.

Chương trình đặc biệt có bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), Khoa học dữ liệu (DS), Máy học (ML), Dữ liệu lớn (Big Data), Thị giác máy tính (VC), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NPL), An ninh thông tin (Cyber Security), IoT, Blockchain…

Ngoài chương trình đào tạo chính khóa, học viên của Viện Sau đại học SIU có thể được tăng cường thêm các chứng chỉ quốc tế do các đại học danh giá như: Stanford, Harvard, MIT,… cấp nhằm nâng cao khả năng nghiên cứu để tiếp tục tham gia các chương trình tiến sĩ trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo tại SIU linh hoạt trong việc kết hợp giữa hình thức offline và online theo tình hình thực tế xã hội. Bên cạnh đó, học viên có thể sử dụng công cụ học tập trực tuyến ELearning và kho tài nguyên học tập chuẩn quốc tế tại SIU trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu của mình.
3. Học bổng chương trình thạc sĩ MBA và MCS của SIU

Chương trình Thạc sĩ MBA và MCS của SIU có sứ mệnh đào tạo đội ngũ chuyên gia.

Các nhà khoa học đóng vai trò quan trọng vào quá trình nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ tăng cường nguồn tài nguyên tri thức cũng như tăng cường tiềm lực phát triển kinh tế và xã hội cho đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Chính vì vậy, SIU cung cấp chính sách học bổng khác biệt, đẳng cấp nhằm hướng đến nguồn lực chất lượng cao.

Trong kỳ tuyển sinh đợt 1 năm 2022, SIU dành các suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa cho học viên đến từ UBND các tỉnh và thành phố trong phạm vi cả nước.

Trong đó, ưu tiên cho những học viên tiềm năng từ các cơ quan nhà nước, tổ chức giáo dục tại TP.HCM và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại SIU.
Với khóa tuyển sinh 2022, tất cả cán bộ, công chức nhà nước, cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên và cựu SV SIU khi theo học sẽ nhận ngay 30% học phí toàn khóa học. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời cho những cử nhân đại học muốn phát triển trình độ học vấn và thăng tiến nghề nghiệp bền vững.

Du học Phần Lan 2022 được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì vẻ đẹp cảnh quan tuyệt đẹp và thành phố thoải mái. Giáo dục Phần Lan tập trung mạnh vào nghiên cứu và đổi mới, các trường đại học đẳng cấp thế giới và cam kết cung cấp giáo dục đại học miễn phí.

Ở phương tây người ta ví von rằng, được sống ở Phần Lan chẳng khác nào bạn “trúng xổ số”. Và tất nhiên được học tập ở Phần Lan cũng vậy!

Cho dù là để tiếp cận các cơ sở giáo dục xuất sắc, nhận được trình độ giáo dục cao nhất, hay đơn giản là về chất lượng cuộc sống cao – nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng rất ít quốc gia trên thế giới có thể cạnh tranh với Phần Lan.

Du học Phần Lan quốc gia hạnh phúc nhất thế giớiPhần Lan chính là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Tại sao lại du học Phần Lan?

Giáo dục chất lượng – có tiếng Anh

Giáo dục Phần Lan có chất lượng cao và học tập ở Phần Lan tương đối phải chăng. Tài liệu học tập thường miễn phí vì nhiều cuốn sách có thể được tìm thấy trực tuyến. Mặc dù một số sinh viên quốc tế phải trả học phí, nó vẫn rẻ hơn ở nhiều nước châu Âu khác.

Nhìn chung, các tổ chức giáo dục đại học Phần Lan cung cấp hơn 400 chương trình dạy tiếng Anh để lựa chọn.

Có nghĩa là tất cả các bài giảng, tài liệu và bài kiểm tra được cung cấp bằng tiếng Anh. Các chương trình cấp bằng này đào tạo đầy đủ chương trình giáo dục đại học chính thức của Phần Lan Cử nhân, Thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ.

Hệ thống giáo dục không giống ai của phần lan

Chất lượng cuộc sống vượt trội

Chỉ số tiến bộ xã hội 2019 đã vạch ra kết quả chi tiết các quốc gia có tiến bộ xã hội cao nhất thế giới.

Chỉ số này bao gồm ba loại chính: nhu cầu cơ bản của con người, nền tảng của phúc lợi và cơ hội. Trong số tất cả các quốc gia trên thế giới, Phần Lan đứng thứ 5 trong danh sách.

Phần Lan được xếp hạng trong các vị trí hàng đầu trong các hạng mục như Dinh dưỡng và Chăm sóc y tế cơ bản, Tự do và dân chủ, Nơi trú ẩn, Quyền cá nhân, và cả về Tiếp cận thông tin và truyền thông.
Một trong những quốc gia tốt nhất để học tập

Chất lượng cuộc sống nói trên cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của sinh viên.

Phần Lan cũng là một trong những quốc gia được xếp hạng hàng đầu trong Giải thưởng về sự hài lòng của sinh viên quốc tế.

Các giải thưởng được dựa trên 15.965 đánh giá bởi sinh viên quốc tế. Tất cả các trường đại học thành viên của Phần Lan đều nhận được điểm Xuất sắc trong cùng một giải thưởng ISS.

Giống như nhiều nước châu Âu, Phần Lan cung cấp khả năng tiếp cận quốc tế trơn tru đến các quốc gia khác.

Nhưng điều khiến Phần Lan trở nên đặc biệt là số lượng chuyến bay trực tiếp mà họ cung cấp tới châu Á và khứ hồi. Hãng hàng không quốc gia Finnair hiện phục vụ 19 điểm đến ở châu Á với các chuyến bay trực tiếp từ Helsinki, có hơn 250 chuyến bay trực tiếp đến châu Á mỗi tháng!

Chi phí du học Phần Lan
Học phí

Nếu bạn đã từng tìm hiểu thông tin du học Phần Lan thì có lẽ từng nghe nói là học tập ở Phần Lan sẽ được miễn phí học phí, vậy điều này có chính xác không?

Có, sinh viên học tại Phần Lan sẽ được miễn học phí, tuy nhiên kể từ năm 2017 Chính phủ Phần Lan đã quyết định thu học phí hàng năm tối thiểu là 1500 EUR đối với sinh viên bên ngoài EU/EEA. Một số trường hợp ngoại lệ có thể áp dụng.

Thực tế, tại các trường đại học Phần Lan, học phí thường dao động từ 10.000 đến 16.000 EUR tùy thuộc vào chương trình học và trường bạn theo học. Dưới đây là mức học phí tham khảo:

Học phí tối thiểu khi theo học chương trình tiếng Anh: 1.500 EUR / năm
Học phí trung bình khi theo học chương trình tiếng Anh: 10.000 – 16.000 EUR / năm
Học phí trung bình khi theo học chương trình tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển: miễn phí
Học phí cao nhất – Đại học Helsinki: 10.000 – 25.000 EUR / năm
Học phí thấp nhất – Đại học Lappeenranta: trung bình 10.000 EUR / năm

Hãy liên hệ với trường bạn dự định học để có mức học phí chính xác nhất.

Xin visa du học Phần Lan

Sinh viên muốn ở lại và học tập tại Phần Lan, nhưng không phải là công dân Phần Lan, yêu cầu cần phải có visa sinh viên và/hoặc giấy phép cư trú sinh viên để thực hiện mục tiêu này.

Visa du học Phần Lan là giấy phép ngắn hạn tạm thời được cấp cho một sinh viên nước ngoài muốn ở lại và học tập tại Phần Lan trong tối đa 90 ngày (3 tháng).

Giấy phép cư trú của Phần Lan được cấp cho một sinh viên nước ngoài muốn ở lại và học tập tại Phần Lan trong thời gian hơn 90 ngày (3 tháng). Thông thường, giấy phép cư trú Phần Lan cho sinh viên được cấp một năm một lần.

Vậy làm thế nào để xin được visa sinh viên ở Phần Lan? Điều trước tiên bạn cần làm là phải được chấp nhận vào một trường đại học tại Phần Lan.

Vì vậy, bạn sẽ cần phải xin trường trước, được chấp nhận và có thư nhập học tại một trường đại học của Phần Lan.

Sau đó, cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ dưới đây để nộp cho đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam:

Đơn xin visa
Giấy chứng nhận chấp nhận từ một tổ chức giáo dục đại học Phần Lan;
Bằng chứng là bạn có thể hỗ trợ tài chính cho bản thân trong quá trình học. Số tiền tối thiểu bạn cần tối thiểu là 560 EUR / tháng (6.720 EUR / năm)
Hộ chiếu hợp lệ và ảnh thẻ nền trắng;
Tài liệu gốc và các bản sao đã được dịch sang tiếng Anh, có chứng thực
Bằng chứng là bạn đã trả phí đăng ký 330 EUR (nộp bản giấy) / 300 EUR (nộp online);
Bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế.

Sau khi bạn nộp đơn, bạn cần chờ đợi lịch hẹn, sau đó sẽ đến đại sứ quán, để trình bày bản gốc và bản sao của các tài liệu được yêu cầu.
Tại sao chọn Vic?

Vic có 17 năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học
Vic nhận làm hồ sơ tất cả các trường có tuyển sinh quốc tế tại Phần Lan, tất nhiên các bạn cần phải đủ điều kiện đầu vào của trường nữa.
Hoàn phí nếu hồ sơ bị rớt
Làm từ A đến Z, bạn chỉ cần gửi hồ sơ cho chúng tôi
Giúp chứng minh tài chính nếu bạn không thể
Vic có cộng đồng du học sinh khắp các nước, giúp đỡ, hỗ trợ nhau

Trường đại học Vaasan thuộc khu vực khuôn viên gần biển Palosaari. Từ trường Vaasan đến trung tâm mất khoảng 15 phút đi bộ. Trường đại học Vaasan được thành lập vào năm 1968, là đơn vị cung cấp nghiên cứu kinh doanh lớn thứ 2 tại Phần Lan.

Bên cạnh đó, trường đại học Vaasan còn nổi tiếng về chương trình đào tạo khoa công nghệ và triết học. Tất cả đều được giảng dạy bằng ngôn ngữ Anh. Tổng số lượng sinh viên đang theo học tại Vaasan hiện nay đạt hơn 5.000 sinh viên. Trường đại học Vaasan tổ chức khai giảng vào tháng 8 hàng năm.
Trường đại học Phần Lan – Aalto

Aalto là trường đại học nằm tại thủ đô Helsinki và Espoo đất nước Phần Lan. Trường được thành lập năm 2010 với tổng số sinh viên theo học hiện tại là 19.516 sinh viên.

Trường đại học Aalto hiện có hơn 90 chương trình cấp bằng tại các lĩnh vực gồm: Kinh doanh, kiến trúc, thiết kế, nghệ thuật và công nghệ. Thường thời gian nhập học tại trường đại học Aalto là tháng 3 hàng năm. Còn đối với hệ thạc sĩ là tháng 12 và tháng 1 hàng năm.

Học viện Sibelius chính là ngôi trường đại học nghệ thuật nằm tại thủ đô Helsinki Phần Lan. Đây là trường đại học âm nhạc lớn nhất Phần Lan nói riêng và châu Âu nói chung. Trường học viện Sibelius được thành lập vào năm 1882 với hơn 1.700 sinh viên đang theo học.


Tối ưu hóa website là gì Thu hút lưu lượng truy cập đến một webiste trong ngày và, Nhưng khi sử dụng website, doanh nghiệp có thể quảng cáo không giới hạn cho các sản phẩm và dịch vụ của mình, giúp quảng cáo ở khắp mọi nơi.
© 2007 - 2022 https://bomnhietlagi.mayruachenbat.com
- Phone: +84-908-744-256