Con dấu tên giám đốc

CON DẤU CHỨC DANH GIÁM ĐỐC CÓ KÍCH THƯỚC BAO NHIÊU?

– Dấu kiểm dịch, dấu bấm chì, dấu lăn gạch, dấu đóng gốm.
– Dấu đóng date, đóng số (tự động, điều chỉnh bằng tay).
– Dấu thực hiện theo mẫu khách hàng,…

Con dấu chức danh là con dấu bao gồm chức danh ở trên hoạc dưới và kèm theo là họ tên đấy đủ của một cá nhân hoặc chỉ ghi chức danh của cá nhân đó.

Khắc dấu chức danh thường có 2 kích thước phổ biến là:

1. Kích thước: 14 x 37mm. (Áp dụng cho tên 3 chữ trở lại như GIÁM ĐỐC Nguyễn Văn Mạnh)

2. Kích thước: 18 x 47mm (Áp dụng cho chức danh có 4 ký tự trở lên như: PHÓ GIÁM ĐỐC Lê Thị Hà Xuyên ), hoặc tuỳ vào kích thước đặc biệt khác mà người khắc có thể yêu cầu riêng.

CẦN THỦ TỤC GÌ ĐỂ LÀM DẤU CHỨC DANH GIÁM ĐỐC ?

Con dấu chức danh là thể hiện chức vụ của một cá nhân trong tổ chức, nên việc khắc con dấu chức danh rất đơn giản.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chức danh và họ tên đầy đủ là Công ty Babylon có thể khắc theo yêu cầu/đề xuất của khách hàng, (Chỉ trừ trường hợp thể hiện chức vụ của ngành Quân Đội, công an, liên quan tới tổ chức đặc biệt) thì mới cần thủ tục riêng.

Ví dụ: Bạn muốn khắc dấu chức vụ quân đội: ĐẠI UÝ Nguyễn Hùng Dũng, thì cần phải có giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản và CMTND của chủ thể) Như vậy với con dấu chức danh đơn thuần thì cách thức đặt dấu rất đơn giản và gọn nhẹ.

Thông thường thì con dấu chức danh được sử dụng kèm theo với dấu tròn, đóng phía dưới chữ ký, có rất nhiều ưu điểm, được sử dụng trên các giấy tờ, văn bản, hợp đồng,… mà người sử dụng cần phải ký.

Bạn không phải tốn thời gian cho việc viết mất thời gian, Đóng dấu chức danh giúp bạn nhanh chóng có được phần chức danh và họ tên rõ ràng, minh bạch. Hơn nữa, nó còn cho thấy sự chuyên nghiệp của cá nhân, cơ quan, tổ chức; khẳng định vị trí của cá nhân, cơ quan, tổ chức đó.

GIÁ LÀM CON DẤU CHỨC DANH GIÁM ĐỐC, PHÓ GIÁM ĐỐC BAO NHIÊU TIỀN?

Chi phí khắc dấu chức danh Giám đốc, phó Giám đốc bao nhiêu tiền 1 con, thường trên thị trường giao động từ 70k-200k 1 con dấu.

Tuỳ thuộc vào bạn chọn kích thước và cán dấu gì, thông thường trên thị trường có 2 loại phổ thông là: KT 14x37mm và 18x47mm, cán dấu chức danh hình chữ nhật và cán dấu USB bỏ túi dành cho Bác Sĩ.

Giá tiền cũng một phần phụ thuộc vào công nghệ khắc laser hay đổ kheo nhựa Polyme, hoạc cũng phụ thuộc vào loại cán dấu hiện nay như: Shiny, Trodat, Dstamp, Deskmate. Do đó mà bạn có thể lựa chọn cho mình một con dấu thích hợp nhất với nhu cầu của bạn để sở hữu một con dấu chức danh ưng ý và đảm bảo chất lượng.

Hiện nay trên thị trường đang sử dụng các loại cán dấu phổ biến nhất là: Shiny, Trodat, Dstamp, Deskmate, có 2 loại cán dấu là cán hình chữ nhật với KT: 14x37mm , và 18x47mm, hoạc cán dấu USB bỏ túi.

Con dấu tên giám đốc
Tuy nhiên hay bị lem và dính mực , còn con dấu đổ keo Polyme thì không bị lem và dính mực nhưng lại hay bị hỏng và độ bền không cao, độ sắc nét không tốt nếu một số chi tiết nhỏ cần sự tinh xảo.

NÊN CHỌN KHẮC DẤU CHỨC DANH GIÁM ĐỐC Ở ĐÂU?

Việc quan trọng nhất là bạn nên trọn nhà cung cấp nào, hiện nay có rất nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Hiện nay Công ty khắc dấu Babylon đang sử dụng cả 2 công nghệ khắc dấu Liền mực, Đổ keo nhựa Polyme và Khắc Laser, và đang ưu tiên cho công nghệ khắc dấu laser với máy laser Mỹ được đầu tư rất lớn, tuỳ vào nhu cầu và loại dấu mà chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn được một con dấu ưng ý.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khắc dấu chức danh Giám đốc, phó Giám đốc giá rẻ nhưng điều quan trọng là giá rẻ nhưng có đi đôi với chất lượng hay không. Quý vị hãy đặt vấn đề chất liệu có tốt không? Có sắc nét không ? giao hàng nhanh hay không ?, sử dụng được thời gian bao lâu?

Vậy đâu sẽ là dịch vụ uy tín, làm con dấu chức danh chất lượng nhưng giá thấp nhất thị trường, thấp nhất trong các dịch vụ.

Dấu chức danh Giám đốc, phó Giám đốc thường sẽ được dùng 2 màu phổ biến là: Màu xanh và màu đỏ, font chữ Chức danh là in hoa hết, còn tên là nghiêng mềm mại cách điệu, như mẫu 010, một số con dấu chức danh của nước ngoài thì họ lại làm in hoa hết cả chức danh và cả tên, hoạc trên in hoa hết, tên chữ cao thấp bình thường, kiểu đứng, không cách điệu.

Bạn tham khảo một số mẫu như hình ảnh hoạc gọi điện trực tiếp để chúng tôi tư vấn cho thích hợp với xu hướng của thị trường.

Khắc dấu chức danh Giám đốc, phó Giám đốc tại các tỉnh: Khắc dấu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Gia Lai, Hà Nam, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Tây, Hòa Bình, Nha Trang, Nam Định, ,Ninh Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa

Khắc dấu chức danh giao miễn phí tại các quận huyện HÀ NỘI VÀ TP HCM:

Khắc dấu tên chức danh Giám đốc, phó Giám đốc tại Hà Nội: Quận Đống Đa, Quận Ba Đình, Quận Hoàn Kiếm, Quận Tây Hồ, Quận Long Biên, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Quận Hoàng Mai , Quận Thanh Xuân, Quận Hà Đông , Sơn Tây, Đông Anh, Gia Lâm, Sóc Sơn, Thanh Trì, Từ Liêm…

Khắc dấu Babylon luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao với giá thành rẻ nhất.

Khách hàng Khắc dấu chức danh tại Babylon sẽ được đảm bảo một số lợi ích từ dịch vụ như:
– Tư vấn những giải pháp hợp lý, tối ưu, thích hợp nhu cầu Khách hàng;
– Giao hàng tận nơi trong thời gian nhanh nhất (Giao hàng trên phạm vi toàn quốc);
– Giao hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo;
– Quý khách đặt hàng với số lượng lớn sẽ được giảm giá.

Khắc dấu chức danh là loại dấu thông dụng, phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay, nó thể hiện chức danh và tên của một người nào đấy trên cùng một con dấu, giúp cho giám đốc, phó giám đốc, chủ tịch, phó chủ tịch, kế toán trưởng...

Và những người có chức vụ trong mọi linh vực mà mình công tác, nhanh trong ký kết vào các giấy tờ như: hợp đồng, hóa đơn, công văn và một số giấy tờ khác một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, bắt mắt co tính thẩm mỹ cao mà không mất nhiều thời gian và công sức viết tay như trước.

Khắc dấu TPHCM tự hào là là đơn vị Khắc dấu chức danh uy tín số 1 trên thị trường khắc dấu hiện nay, chất lượng tốt nhất, chuyên nghiệp, lấy ngay trong ngày giá cả lại hợp lý. Chúng tôi được người dùng trên cả nước tin tưởng và ủng hộ.

Qua nhiều năm kinh nghiệm làm dấu chức danh cho người dùng trên cả nước, chúng tôi luôn tìm tòi, chắt lọc và sử dụng nhiều mẫu chữ phong phú và đa dạng cho từng mục tiêu và tên của người sử dụng, từ kiểu chữ mềm mại uốn lượn đến những nét chữ cứng cáp bắt mắt và có tính thẩm mỹ, giúp cho quý khách thoải mái lựa chọn cho mình những mẫu chữ ưng ý và thích hợp nhất.

Quý khách chỉ cần gọi cho chúng tôi hoặc gửi nội dung dấu qua zalo, viber để chúng tôi tư vấn và báo giá cho quý khách chỉ trong thời gian ngắn là đã sở hữu ngay con dấu chức danh cho riêng mình.

Bảng giá làm dấu chức danh tại TPHCM

Dấu chức danh thường có 3 loại cơ bản sau, tùy từng tên dài ngắn khác nhau nên giá tiền cũng có sự chênh lệnh nhau đôi chút:

KT: 14x38mm, Giá: ( 69.000 - 80.000đ ). Là loại kích thước nhỏ gọn thường dùng cho những người tên ngắn 3 chữ vd: Phạm Anh Tuấn, Lê Văn Minh...vvv ( kích thước này ít dùng làm dấu chức danh vì khoảng cách giữa chức danh và tên sát nhau nhìn không được thanh thoát và rối mắt, tính thẩm mỹ không cao.

Con dấu tên giám đốc

KT: 22x58mm, Giá: 130.000 đ. Kích thước này ít khi dùng đến hoặc dùng cho những người tên dài, vì con dấu to đóng sẽ tốn diện tích và sang cả phần ký tên của người khác.

Chúng tôi có xưởng sản xuất và là đơn vị trực tiếp làm ra con dấu, không qua bất kỳ đơn vị trung gian hoặc thương mại nào, nên giá thành thường tốt hơn và có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt về giá cả cho khách hàng thân thiết mà một số đơn vị khác không có.

khắc dấu chức danh tại TPHCM quý khách hoàn toàn yên tâm về giá cả, cũng như chất lượng con dấu chức danh mà chúng tôi làm ra

Qúy khách cần lưu ý bảng báo giá trên chưa bao gồm 10% phí VAT và phí vận chuyển, chúng tôi chỉ hỗ trợ giao hàng miễn phí với những đơn hàng số lượng nhiều. hoặc những đơn hàng trên 200K trong bán kính 2km tính từ văn phòng công ty)
Thủ tục khắc con dấu chức danh

Dấu chức danh chỉ là con dấu giành riêng cho từng cá nhân, không phải là loại dấu pháp nhân nên bất kỳ ai có nhu cầu sử dụng đều có thể tự làm được, thủ tục tương đối đơn giản và nhanh gọn, sau khi khắc xong quý khác sử dụng được luôn và không cần đăng ký với bất kỳ đơn vị hay tổ chức nào.

B1: Qúy khách gửi nội dung dấu chức danh mà mình cần làm cho chúng tôi qua Zalo hoặc Email
B2: Sau khi nhận được thông tin tôi sẽ tiến hành báo giá và thiết kế mẫu gửi trước cho quý khách duyệt ( Nếu khách hàng chưa ưng với mẫu thiết kế chúng tôi sẽ sửa theo đúng yêu cầu đến khi nào hài lòng thì thôi).
B3: Làm xong dấu Qúy khách có thể qua trực tiếp văn phòng để lấy hoặc có thể yêu cầu chúng tôi ship qua tận nơi ( sẽ mất một phần chi phí ship tùy địa chỉ xa hay gần)

Khắc dấu chức danh ở đâu tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị khắc dấu khác nhau, nhưng để tìm một đơn vị khác dấu chất lượng và uy tín không hề dễ dàng.

Vì vậy trước khi quyết định làm dấu, quý khách nên tìm hiểu và chọn lựa cho mình một đơn vị khắc dấu uy tín và chất lượng, để tránh trường hợp khắc ở một số cơ sở sử dùng con dấu kém chất lượng, khi sử dụng bị nhòe, lem mực, lâu khô, không sắc nét, nhanh hỏng.

Mực dấu chúng tôi sử dụng là loại tốt nhất hiện nay, đóng nhanh khô, để lâu không bị nhòe hay bay màu và đặc biệt không gây độc hại hay có mùi khó chịu như một số loại mực kém chất lượng khác.

Khắc dấu tại TPHCM luôn là địa chỉ đáng tin cậy, uy tín là đơn vị luôn luôn đi đầu trong lĩnh vực khắc dấu chức danh nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, nên làm ra con dấu với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian cho quý khách.

khắc dấu chức danh
Lợi ích khi quý khách khắc con dấu chức danh tại TPHCM:

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực khắc dấu chức danh chúng tôi là đơn vị đã đầu tư nhiều máy móc hiện đại, cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, luôn áp dụng các phương pháp tiên tiến và hiện đại để khắc ra những con dấu màu sắc đẹp và có tính thẩm mỹ cao, chất lượng tốt nhất.
Tư vấn miễn phí 24/7 về kiểu chữ, nội dung cũng như kích thước, giá cả làm dấu chức danh sao cho thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của quý khách
Lấy ngay, giao dấu nhanh chóng, đúng hẹn, chuyên nghiệp, hỗ trợ giao dấu miễn phí trong vòng bán kính 3Km tính từ văn phòng công ty.
Giao dấu chính hãng của nhà sản xuất. Bảo hành sửa chữa và đổi trả miễn phí cho quý khách khi dấu chức danh có vấn đề về kỹ thuật như dấu kém chất lượng, màu mực không đều, bị nhòe, mất nét, đóng không đẹp.
Giảm giá cho khách hàng khi đặt dấu chức danh với số lượng lớn và thường xuyên, có chế độ ưu đãi đặc biệt giành riêng cho khách hàng thân thiết và thường xuyên làm con dấu chức danh .
Đổ mực miễn phí và bảo hành, sửa chữa miễn phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ khắc con dấu chức danh của chúng tôi

Thiết bị lưu khóa bí mật của cơ quan, tổ chức được sử dụng để ký số các văn bản điện tử do cơ quan, tổ chức ban hành và bản sao từ văn bản giấy sang văn bản điện tử.

Dấu chữ ký là dấu được đóng trên chữ ký của người có thẩm quyền ký ban hành văn bản, đây là con dấu khẳng định giá trị pháp lý của văn bản.
- Cách đóng dấu chữ ký:
+ Đóng dấu sau khi có chữ ký của người có thẩm quyền, không đóng dấu khi chưa có chữ ký.
+ Khi đóng dấu lên chữ ký, dấu đóng phải trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái.
+ Dấu đóng phải rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng mực dấu màu đỏ theo quy định.

5. Đóng dấu treo và Đóng dấu giáp lai

- Căn cứ: Điều 33 Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020.

Do người đứng đầu cơ quan, tổ chức quy định. Thông thường, khi đóng dấu treo thì đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục kèm theo văn bản chính.

Việc đóng dấu treo lên văn bản không khẳng định giá trị pháp lý của văn bản đó mà chỉ nhằm khẳng định văn bản được đóng dấu treo là một bộ phận của văn bản chính, ví dụ như đóng dấu treo vào phụ lục văn bản.

Dấu giáp lai đóng vào khoảng giữa mép phải của văn bản hoặc phụ lục văn bản, trùm lên một phần các tờ giấy; mỗi dấu đóng tối đa 05 tờ văn bản. Ngoài ra, tùy theo từng Bộ, ngành mà có quy định riêng.

Lưu ý: Những quy định nêu trên áp dụng bắt buộc đối với cơ quan, tổ chức nhà nước và doanh nghiệp nhà nước từ ngày 05/3/2020.

Tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp căn cứ quy định của Nghị định này và các quy định của Đảng, của pháp luật có ý nghĩa liên quan để áp dụng cho thích hợp.

Dịch vụ khắc con dấu chức danh giá rẻ

Dấu chức danh là con dấu con dùng để thể hiện rõ chức vụ và họ tên của một người.

Thường thì con dấu này dùng khá nhiều cho dân quản lý công ty, quản lý nhà hàng, quản lý cửa hàng. Với công nghệ và sự sáng tạo không ngừng thì hiện nay khắc dấu chức danh giá rẻ vô cùng nhanh chóng và đa dạng với đủ các mẫu mã và kiểu cách để bạn lựa chọn.

Hình ảnh khắc con dấu chức danh.

Địa chỉ khắc dấu chức danh tại Hà Nội giá rẻ

Hoạt động không ngừng lớn manh và phát triển, Luật Khắc Dấu Đẹp được xem là công ty tư vấn Luật và cung cấp con dấu hàng đầu. Đặc biệt là con dấu công ty, con dấu chức danh. Hàng ngày chúng tôi làm ra hàng vài trăm con dấu chức danh để phục vụ quý khách hàng.

Về con dấu chức danh chúng tôi tạo nên: Khách hàng luôn luôn hài lòng về kiểu dáng và chất lượng. Từng nét khắc được tỉ mỉ và cẩn thận, thoáng nhìn là biết tay nghề phải thật cao mới chuyên nghiệp được như vậy.

Về đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, có kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm, dịch vụ Khắc dấu chức danh Hà Nội của Khắc Dấu Đẹp đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng, giải pháp tối ưu và dịch vụ hoàn hảo nhất.

Được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại (Khắc dấu bằng phương pháp công nghiệp, sử dụng kỹ thật Laser) Khắc dấu Khắc Dấu Đẹp nhận Khắc dấu chức danh chìm hoặc dấu chức danh nổi. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại dấu của các hãng dấu nổi tiếng như: Shiny, Trodat, Colop…

Hiện chúng tôi nhận làm các mẫu khắc dấu giá rẻ như:

Dấu hộp lật tự động (Mặt dấu khắc bằng tia laser, sắc nét, độ bền cao)
Dấu cán (Chấm mực tampon).
Dấu kiểm dịch, dấu bấm chì, dấu lăn gạch, dấu đóng gốm.
Dấu đóng date, đóng số (tự động, điều chỉnh bằng tay).
Dấu thực hiện theo mẫu khách hàng,…

Dịch vụ khắc dấu lấy ngay theo yêu cầu tại Hà Nôi của Khắc Dấu Đẹp luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất.
Các loại con dấu công ty

Con dấu công ty có vai trò như một dấu hiệu đặc biệt, không trùng lặp nhằm phân biệt giữa công ty này với công ty khác. Hiện nay, có 2 loại con dấu cơ bản là con dấu pháp lý và con dấu không mang tính pháp lý.

+ Con dấu pháp lý: Theo các quy định được ban hành thì con dấu pháp lý là con dấu của cơ quan nhà nước và con dấu mang tính pháp nhân của cửa hàng.

Con dấu này được phát hành theo quy định và sự quản lý của nhà nước với kiểu dáng hình tròn kèm theo mực màu đỏ.

Nó xác nhận tính pháp lý của văn bản và tài liệu do doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước ban hành. Việc đóng dấu pháp lý phải đúng theo quy định của pháp luật.

con dấu công tycon dấu công ty

+ Con dấu không mang tính pháp lý: Con dấu không mang tính pháp lý là các con dấu phát sinh giúp công việc được thuận tiện hơn. Loại con dấu này không do cơ quan nhà nước ban hành.

Hiện nay, con dấu pháp lý có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình oval, hình elip và dạng chữ, với các màu cũng rất đa dạng như màu đỏ, màu xanh và các màu không phổ biến khác…

Con dấu không mang tính pháp lý bao gồm:

Dấu chức danh, dấu tên.
Dấu correct.
Dấu phòng, ban.
Dấu sao y bản chính, đối chiếu bản chính.
Dấu chữ nhật thông tin cửa hàng,…

con dấu công tycon dấu công ty
Giá trị pháp lý của loại dấu tròn và loại dấu vuông

Con dấu tròn (hay còn gọi với tên con dấu hình tròn) là loại dấu thể hiện và khẳng định giá trị pháp lý của cửa hàng và do doanh nghiệp phát hành.

Trước khi Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thì việc sử dụng con dấu được thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2005 và các văn bản hướng dẫn Luật này.

Cụ thể, tại Điều 6 Nghị định 58/2001/NĐ-CP quy định:

Mỗi doanh nghiệp chỉ được sử dụng một con dấu, trường hợp cần có thêm con dấu thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Bên cạnh đó, con dấu bổ sung thêm này phải có ký hiệu riêng để phân biệt với con dấu trước.
Tất cả các con dấu doanh nghiệp bắt buộc phải có kiểu dáng tròn và sử dụng mực màu đỏ.

Sau khi khắc con dấu xong thì doanh nghiệp phải đăng ký mẫu dấu tại cơ quan công an và thực hiện nộp phí theo quy định.

Doanh nghiệp chỉ được sử dụng con dấu khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Khi bắt đầu sử dụng con dấu, doanh nghiệp cần thông báo giới thiệu mẫu con dấu. Do vậy, chỉ con dấu tròn mới có giá trị pháp lý trong các hoạt động của cửa hàng.

Sau khi Luật Doanh nghiệp năm 2014 có hiệu lực (từ ngày 01/7/2015) và theo hướng dẫn của Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP thì:

Doanh nghiệp có quyền tự do quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của mình.

Nội dung con dấu phải thể hiện đầy đủ các thông tin quan trọng: Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp.
Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu sẽ được thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty. Theo đó, nội dung Điều lệ hoặc Quyết định về con dấu của cửa hàng phải bao gồm: Mẫu con dấu (hình thức, kích cỡ, nội dung, màu mực dấu); Số lượng con dấu; Quy định về quản lý và sử dụng con dấu.

Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể như hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác. Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

Như vậy, con dấu công ty dù có là dấu tròn hay dấu vuông đều có giá trị pháp lý khi doanh nghiệp đó thông báo mẫu con dấu tới Phòng Đăng ký kinh doanh và công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Con dấu hình vuông còn có thể được ban hành để sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp mà không phải chịu sự quản lý của Cơ quan Nhà nước.

Quy định về quản lý và sử dụng con dấu công ty

Theo khoản 4 Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014 quy định thì việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu được thực hiện theo Điều lệ của công ty. Bên cạnh đó, con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu.

Hiện nay, Nghị định 99/2016/NĐ-CP về quản lý và sử dụng con dấu được ban hành ngày 01/7/2016 đã quy định về nguyên tắc quản lý và sử dụng con dấu.

Theo đó, việc quản lý và sử dụng con dấu tuân thủ đúng Hiến pháp và pháp luật ban hành.

Con dấu công ty quy định trong Nghị định này là hình tròn, mực dấu màu đỏ và yêu cầu doanh nghiệp chỉ được sử dụng con dấu khi đã có quy định về việc được phép sử dụng con dấu và phải đăng ký mẫu con dấu trước khi sử dụng.

Cách đóng dấu công ty

Có 3 cách đóng dấu công ty: Dấu đóng trên chữ ký, dấu treo và dấu giáp lai.
Cách đóng dấu chữ ký

Dấu chữ ký là loại dấu được đóng trên chữ ký của người có thẩm quyền ban hành văn bản, quyết định. Trong doanh nghiệp, người được đóng dấu trên chữ ký là giám đốc hoặc người được giám đốc ủy quyền.

Những văn bản cần được đóng dấu chữ ký: Hợp đồng, quyết định, các loại công văn giấy tờ, thông báo, các loại giấy ủy quyền và giấy giới thiệu…

Cách đóng dấu chữ ký:

Dấu chỉ được đóng sau khi đã có chữ ký của người có thẩm quyền, không đóng dấu khi chưa có chữ ký.
Dấu đóng phải rõ ràng, đúng chiều và dùng màu mực đỏ theo như quy định của pháp luật.
Con dấu đóng bên trái, trùm lên trên 1/3 chữ ký của người có thẩm quyền, một phần dấu trùm lên phần chức danh và phần họ và tên.

Dấu đóng trên mép trái hoặc phải của văn bản được gọi là dấu giáp lai.

Đối với trường hợp văn bản có từ 2 trang trở lên cần đóng dấu giáp lai trên tất cả các trang. Việc đóng dấu giáp lai thể hiện sự liền mạch của văn bản và tránh trường hợp nội dung các trang trong văn bản bị thay đổi.

Cách đóng dấu giáp lai:

Các trang tài liệu sắp xếp theo hình dẻ quạt, đóng dấu một lần trùm lên tất cả các trang.
Dấu giáp lai phải đảm bảo có ở lề tất cả các trang tài liệu.
Con dấu không đè lên nội dung văn bản.

Cách đóng dấu treo

Dấu treo là dấu được đóng trên trang đầu của văn bản, trùm lên một phần tên cơ quan, doanh nghiệp hoặc tên của phụ lục kèm theo văn bản chính.

Một số doanh nghiệp đóng dấu treo lên các văn bản, quyết định nội bộ mang tính thông báo trong cơ quan hoặc trên góc trái của liên đỏ hóa đơn thanh toán.

Việc đóng dấu treo lên văn bản nhằm khẳng định văn bản được đóng dấu treo là một phần của văn bản chính chứ không khẳng định giá trị pháp lý của văn bản đó.

Câu hỏi thường gặp

+ Hộ kinh doanh có con dấu hay không?

Trả lời: Theo Khoản 1 của Điều 49 tại Nghị định số 43/2010/NĐ – CP của Chính Phủ quy định hộ kinh doanh là đơn vị không được quyền làm và sử dụng con dấu công ty. Hộ kinh doanh do một cá nhân là công nhân Việt Nam hoặc nhóm người hoặc hộ gia đình làm chủ thì chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm.


Văn phòng phẩm giá rẻ Chất lượng của Văn phòng phẩm Tân Bình., Nếu bạn thuê mặt bằng thì chọn những nơi gần trường học, trường nghề, văn phòng, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty, vì ở đây có nhiều
© 2007 - 2022 https://bomnhietlagi.mayruachenbat.com
- Phone: +84-908-744-256